Lý do bạn nên trang bị camera hành trình?

Theo các chuyên gia kỹ thuật, bên cạnh tác dụng ghi lại diễn biến trong quá trình lái xe để làm bằng chứng cho các tranh chấp hoặc bị xử phạt oan, nếu có, thì camera hành trình còn giúp chủ phương tiện có những tư liệu cần thiết cho việc chứng minh bồi thường bảo hiểm.Không chỉ giúp người lái thoát khỏi rắc rối, những thước phim trong camera hành trình còn giúp cảnh sát giao thông đưa ra kết luận chính xác, đặc biệt là trong những vụ tai nạn phức tạp. Nhờ camera hành trình, cảnh sát sẽ xác định nguyên nhân gây ra tai nạn rõ ràng và nhanh chóng hơn.

Dưới đây là những lý do chính mà bạn nên trang bị camera hành trình cho "xế yêu" của mình:

1. Trong điều kiện đường xá hiện nay, những tình huống rủi ro luôn rình rập trên đường. bạn sẽ muốn có một thứ có thể ghi lại toàn bộ cung đường đã đi, đo được tốc độ di chuyển, ghi âm… để giúp bạn lái xe đúng luật. Nhiều tài xế đã lựa chọn loại camera hành trình có hỗ trợ cả camera ghi hình phía sau để tự tin rằng cả những hình ảnh phía sau xe cũng được lưu lại với khung hình rõ nét.


2. Hình ảnh trong camera sẽ là bằng chứng sinh động chứng minh bạn đúng khi bị CSGT tuýt còi mà không rõ lý do, giúp bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình nếu bản thân bạn không vi phạm các quy định về an toàn giao thông. Một số camera có cả chức năng cảnh báo khi xe bạn đã chạy vượt quá tốc độ cho phép (tốc độ quy định theo cài đặt của bạn).

3. Ngoài việc giúp bạn tránh khỏi những rắc rối, camera hành trình còn là "người bạn đường" không thể thiếu vì giúp ghi lại những khoảnh khắc thú vị, khung cảnh thơ mộng trên những chuyến hành trình dài của bạn.


Thị trường hiện có nhiều loại camera hành trình với nhiều tính năng, của nhiều thương hiệu. Việc trang bị một chiếc camera hành trình phục vụ những nhu cầu chính yếu là tùy vào sở thích và túi tiền của mỗi người. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng “tiền nào của nấy”, hãy chọn một thiết bị của hãng sản xuất uy tín với khả năng hoạt động bền bỉ và đầy đủ tính năng kết nối cao luôn là lời khuyên của chúng tôi.


Những thông tin khác bạn cần biết:

Camera hành trình là gì, bạn có biết?

Những điều cần lưu ý khi chọn mua camera hành trình

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên