Những điều cần lưu ý khi chọn mua Camera hành trình

Camera hành trình đang ngày càng phổ biến và là "người bạn đồng hành" thiết thực cho người lái xe. Dù vậy có nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về tính năng, hoạt động của Camera hành trình nên thông qua nội dung dưới đây Camera Thông Minh hi vọng sẽ giúp cho các chủ phương tiện có những thông tin hữu ích trong việc chọn mua Camera hành trìnhDễ dàng điều khiển và sử dụng 

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều loại camera hành trình đã được nâng cấp rất nhiều tính năng thời thượng, tuy nhiên bạn hãy cân nhắc nhu cầu sử dụng thực sự của mình. Quan trọng nhất là nó cần ghi hình tự động ngay khi bạn khởi động xe và khi cần bằng chứng, bạn có thể xem lại được ngay với các thao tác đơn giản. Thiết bị có thể điều khiển đơn giản, dễ hiểu sẽ giúp bạn dễ dàng khai thác những tính năng hữu ích.

Độ phân giải của video

Độ phân giải của video là điểm bạn cần quan tâm tiếp theo, độ phân giải sẽ tỷ lệ thuận với chất lượng hình ảnh. Đặc biệt, trong điều kiện ánh sáng kém, những thiết bị có độ phân giải HD trở lên và có độ nhạy sáng tốt (nhỏ nhất là 0.1Lux) sẽ cho video tốt hơn nhiều so với các thiết bị khác dù trong điều kiện ban ngày thì có thể chất lượng video dường như không quá khác biệt.

Cách tốt nhất là bạn hãy yêu cầu nhà cung cấp cho bạn xem video demo thực tế trên sản phẩm trước khi chọn mua camera hành trình vì tình trạng "treo đầu dê bán thịt chó" khá phổ biến trên thị trường hiện nay.

Dung lượng thẻ nhớ hỗ trợ

Có một điều bạn cần lưu ý là độ phân giải video càng cao đồng nghĩa với việc dung lượng file ghi nhận được sẽ càng lớn. Vì vậy, bạn cần lựa chọn những camera có khả năng hỗ trợ thẻ nhớ có dung lượng lớn, tối thiểu là 4GB và tối đa là 64GB.

Những video va chạm có thể lưu vào thư mục riêng nhưng thẻ nhớ có dung lượng quá nhỏ sẽ khiến bạn bỏ lỡ những tình huống xảy ra trên đường hay những khung cảnh đẹp trên đường đi qua. Tùy theo khoảng cách quãng đường di chuyển của bạn mà hãy chọn chiếc camera với thẻ nhớ dung lượng phù hợp. Theo khuyến cáo của chúng tôi bạn nên trang bị cho camera hành trình thẻ nhớ dung lượng tối thiểu 8GB (với mức giá chỉ từ 100 ngàn).

Nguồn cấp điện cho camera

Có hai loại nguồn cấp điện cho camera: qua sạc xe hơi hoặc qua pin tích hợp. Thông thường, tất cả camera hành trình sẽ hỗ trợ cổng sạc xe hơi và bạn không cần quan tâm nhiều đến việc thiếu hụt nguồn điện cho camera của mình.

Tuy nhiên bạn nên cân nhắc nếu định lựa chọn thiết bị có hỗ trợ pin tích hợp, vì với đặc thù hoạt động liên tục, tuổi thọ của pin sẽ nhanh chóng giảm sút và gặp phải những vấn đề rắc rối lớn khi pin không đảm bảo chất lượng như chai pin, chảy pin, thiết bị báo lỗi, thiết bị không hoạt động… và camera có thể hỏng chỉ vì sự cố từ pin tích hợp. Do đó, ngay cả những hãng camera hành trình hàng đầu cũng không sử dụng pin cho thiết bị của họ.

Số lượng cổng quay video

Những camera hành trình đời mới nhất thường hỗ trợ 2 cổng camera. Một camera chính để quan sát phía trước và một camera phụ để có thể giám sát đằng sau, hai bên xe và cả khoang lái tùy theo cách đặt vị trí camera của bạn.

Các tính năng hỗ trợ

Những dòng camera cao cấp sẽ có nhiều tính năng hỗ trợ chủ phương tiện hơn, có rất nhiều nhưng quan trọng nhất là hai tính năng cảnh báo quá tốc độ và chế độ đậu xe. Cảnh báo quá tốc độ là bao gồm cả chức năng cảnh báo khi phương tiện thay đổi gia tốc, hướng đột ngột. Nó sẽ hữu ích khi bạn ngủ gật hoặc quá chén. Chọn camera hành trình cao cấp, bạn sẽ được sử hữu tính năng thú vị này. 

Trong chế độ đậu xe, thiết bị sẽ tự động chụp ảnh và tăng độ nhạy của sensor va chạm, giúp bạn có được những bằng chứng phạm tội hay phá hoại của người khác khi chiếc xe đang đậu. Tuy nhiên để thực hiện việc này, bạn cần quan tâm đến một nguồn cấp điện cho camera có thể hoạt động liên tục ngay cả lúc đang đậu.

Phần mềm phân tích

Phần mềm phân tích giúp bạn xem lại video một cách dễ dàng và chi tiết hơn. Những camera hành trình đời mới ngoài phần mềm phân tích video còn hỗ trợ những phần mềm để tổng hợp lại lộ trình, thống kê thời gian, vận tốc của phương tiện theo những khoảng thời gian nhất định, điều này khá hữu ích với những doanh nghiệp muốn quản lý phương tiện của mình khi có nhiều người cùng sử dụng xe (như các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải).

Những thông tin khác bạn nên biết

Camera hành trình là gì, bạn có biết?

Lý do bạn nên trang bị camera hành trình


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên