Những kinh nghiệm giúp sử dụng tốt Camera hành trình

Camera Thông Minh xin phép chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm hữu ích để sử dụng tốt Camera hành trình, hạn chế tối đa những sự cố ngoài ý muốn có thể xảy ra với bạn.- Camera hành trình bắt buộc sử dụng nguồn điện từ xe: Các camera hành trình đều có dây sạc rất dài đi kèm, mục đích là giúp chủ phương tiện đi dây tiện lợi lên trần xe, ra sau xe mà không phải cắt nối. Pin đi kèm Camera hành trình có 2 loại : Pin trong và pin ngoài, pin này chỉ sử dụng để xem review lại trong thời gian khoảng 30 phút đến 1 tiếng, nếu để quay thì rất ngắn. Một số người dùng cố ý để quay bằng pin trong mà không sử dụng nguồn điện trên xe đến lúc camera hết pin và tự ngắt nguồn giữa chừng thì sẽ bỏ lỡ những hình ảnh sau đó.

- Nên cài đặt chế độ Loop Recording. 
Ví dụ với thẻ 8G quí khách quay chế độ HD thường, nếu để chế độ quay liên tục, không sử dụng Loop Recording thì được khoảng 2-3 giờ. Nhưng khi truy xuất rất khó khăn và đặc biệt xảy ra rủi ro, cả video dài như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian để lưu lại, chính vì vậy clip có thể bị lỗi hoặc không nhớ kịp. Nhưng nếu sử dụng chế độ Loop Recording để chia thành các video ngắn ra 3/5/10 phút một video thì bạn sẽ xem, truy xuất và chia sẻ dễ dàng hơn rất nhiều.

- Tắt nguồn trước khi cắm thẻ nhớ. Tất cả các loại Camera hành trình bạn nên tắt nguồn rồi mới cắm thẻ nhớ hoặc cắm thẻ nhớ trước khi bật nguồn bởi vì một số camera sẽ bị treo khi cắm thẻ nhớ vào lúc camera vẫn đang hoạt động.

- Camera hành trình khá kén thẻ nhớ. Hiện nay đại đa số camera hành trình sử dụng thẻ Micro SD hoặc thẻ SD. Thẻ nhớ giá cao, chất lượng sẽ chạy ổn định hơn thẻ nhớ giá rẻ. Cho dù điện thoại và các thiết bị khác có thể sử dụng các loại thẻ nhớ giá rẻ bình thường nhưng với Camera hành trình nhiều loại thẻ giá rẻ phát sinh lỗi như ghi được hình nhưng khi truy xuất ra rất khó khăn hoặc không xem được video.

- Ghi hình vào buổi tối chất lượng chỉ khi có đèn đường, ở trong thành phố. Đại đa số các loại camera hành trình đều cho hình ảnh khá tốt, nhưng nếu đi quốc lộ không có đèn đường, chỉ sử dụng đèn pha ô tô không thì sẽ cho hình ảnh kém hơn nhiều. Kể cả các thiết bị camera hành trình có chức năng Night Vision và hồng ngoại.

- Nên tắt chế độ ghi âm và chỉ bật lên khi cần thiết đối với các phương tiện cá nhân. Bạn không thể tự quản lý phát ngôn của mình trong suốt hành trình, vì vậy tốt nhất bạn nên tắt chế độ ghi âm để tránh những rắc rối có thể xảy ra với mình.

- Ngược lại, với những phương tiện vận tải hành khách, thì nên bật chế độ ghi âm và đừng quên quay mắt camera hành trình vào khoang lái đối với một số loại có 2 mắt. Điều này sẽ giúp nhà quản lý kiểm soát được thái độ phục vụ của tài xế và phụ xế, giúp kịp thời xử lý những phàn nàn của khách hàng bằng những chứng cứ rõ ràng và thuyết phục.

Những thông tin khác bạn nên biết

Những điều cần lưu ý khi chọn mua Camera hành trình

Camera hành trình là gì, bạn có biết?

Lý do bạn nên trang bị camera hành trình

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên