Đầu ghi hình Camera NVR là gì, khác với DVR thế nào?

NVR (Network Video Recorder) là đầu ghi hình dùng cho Camera IP, nó hoạt động không cần máy tính - khác với đầu ghi hình DVR. 

Đầu ghi hình NVR chuyên dùng cho lưu trữ hình ảnh dạng số cho các Camera IP. Video được lưu trữ ở định dạng kỹ thuật số trên ổ cứng, thẻ nhớ SD hoặc thiết bị lưu trữ kỹ thuật số khác. NVR được quản lý từ xa thông qua mạng LAN hoặc qua Internet, cho phép quản lý linh hoạt hơn so với giải pháp ghi hình thông thường.Điểm khác nhau lớn nhất và đáng lưu ý nhất dành cho bạn là DVR dùng riêng cho các Camera Analog còn NVR dùng riêng cho các Camera IP. Cơ bản NVR có tính năng tương tự như DVR, tuy nhiên vẫn có những điểm khác biệt sau đây: 

- Video trên một DVR được mã hóa và xử lý tại DVR, trong khi video trên một thiết bị NVR được mã hoá và xử lý ở camera, và truyền tín hiệu trực tiếp đến thiết bị NVR để lưu trữ hoặc xem từ xa qua Internet.

- NVR không bị cố định số cổng ra như DVR (6/8/16/32/64) mà có thể linh hoạt hơn, ví dụ như: 5, 7, 13... cổng ra cho phép bạn có những lựa chọn phù hợp hơn với điều kiện ngôi nhà, văn phòng... của mình.

- NVR cho phép bạn xem, kiểm soát, và ghi lại video từ tất cả các camera kết nối thông qua một giao diện tập trung. Giao diện dựa trên Web, cho phép người sử dụng để xem, thao tác và quản lý các video từ bất kỳ thiết bị kết nối IP, bao gồm cả máy tính để bàn, máy tính bảng, thiết bị di động...


Hi vọng với những thông tin Camera Thông Minh cung cấp cho bạn trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm trước khi quyết định lựa chọn đầu ghi hình phù hợp cho hệ thống camera quan sát cho mình. Nếu có vấn đề gì chưa rõ bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0839.753.699 hoặc địa chỉ: 272 Âu Cơ, phường 9, quận Tân Bình, TPHCM để được tư vấn cụ thể. Xin chân thành cảm ơn các bạn, chúc bạn lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất!

Những thông tin khác bạn cần biết:

Lịch sử hình thành và chức năng của Camera IP

Thế nào là camera Analog và camera IP?

Kinh nghiệm chọn mua và lắp đặt hệ thống camera quan sát

Vì sao bạn nên lắp đặt hệ thống Camera quan sát?


Đầu ghi hình Camera DVR là gì?

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên