Hướng dẫn cấu hình Camera IP Foscam

Camera Thông Minh xin hướng dẫn các bạn cách cấu hình Camera IP Foscam qua những bước thực hiện chi tiết sau đây, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng dòng sản phẩm này của chúng tôi:

Bước 1. Gắn ăngten cho (1) camera, kết nối camera vào mạng LAN (2) bằng cáp mạng  ( cắm vào Router hoặc Switch)

Bước 2. Cắm nguồn vào cho camera (3), chú ý đèn tín hiệu để biết camera có được cấp nguồn hay chưa và đèn màu cam thể hiện camera có kết nối với mạng LAN chưa.


Bước 3. Cài đặt “IP Camera Tools” vào máy tính bằng cách nhấp đôi chuột vào tập tin IPCamSetup.exe từ đĩa CD kèm theo hoặc tải về từ trang web www.foscam.us trong phần Tools & Support.

Bước 4. Khi cài đặt IP Camera Tools hoàn tất, nhấp đôi chuột vào biểu tượng trên màn hình desktop để chạy.


Bước 5. Một trong ba trường hợp sẽ xảy ra :

I) Thứ nhất, IP camera của bạn sẽ hiển thị trong cửa sổ IP Camera Tools. Thông thường ở đây bạn sẽ thấy dòng “Anonymous Http://192…..”. Khi gặp trường hợp này bạn tiếp tục làm bước thứ 6.

II) Thứ hai là trường hợp thường xảy ra khi ở cửa sổ IP Camera Tools có dòng thông báo “Anonymous Subnet doesn’t match, dbclick to change!” Làm theo hướng dẫn là nhấp đôi chuột vào dòng thông báo này. Cách sửa nhanh nhất là đánh dấu vào ô “Obtain IP from DHCP server” và chọn “OK”, sau đó đóng phần mềm IP camera tools, đợi 30 giây, Mở lại phần mềm và IP camera của bạn sẽ hiện ra. Sau đó làm tiếp bước 6; nếu không được làm theo trường hợp 3.

III)

Tìm địa chỉ subnet mask trong Windows bằng cách chọn Start > Chọn hay gõ “Run” vào ô gõ chữ ( hoặc bấm biểu tượng lá cờ và chữ R ) và nhấn “enter” > gõ “Cmd” và “enter” > gõ “ipconfig” và nhấn enter.


Bạn sẽ thấy “Subnet Mask………255.255.255.0″ hoặc dãy số tương tự. Gõ dãy số đó vào dòng “Subnet Mask” trong tùy chọn IP Tools Network Configuration sau khi nhấp đôi chuột vào thông báo “Anonymous Subnet doesn’t match, dbclick to change!.”. Khởi động IP Camera Tool và IP của camera xuất hiện ở cửa sổ  –  Tiến hành bước 7.

Bước 6. Nhấp đôi chuột vào IP của camera trong cửa sổ IP Camera Tools để mở nó, hoặc gõ địa chỉ IP “http://192…” vào bất cứ trình duyệt nào trên máy tính của bạn. Bạn có thể thay đổi IP cho camera bằng cách bấm chuột phải vào IP hiện trong cửa sổ IP Camera Tools và chọn Network Configuration.

 

 


Bước 7. Khi bạn vào tới trang đăng nhập, nhập vào username mặc định là : “admin” và password mặc định là : ” ” (để trống). Chọn “Login”.

 


Bước 8. Tùy vào trình duyệt mà bạn đang sử dụng để chọn chế độ phù hợp như hình bên dưới.

Bước 9. Khi đã xem được camera qua trình duyệt, hãy chuẩn bị để cài đặt wifi cho camera qua phần hướng dẫn cài đặt wifi.

Bước 10. Cài đặt wifi cho camera

- Đối với dòng camera VGA FI89xx: sau khi đăng nhập trên trình duyệt vào phần Device management -> Wireless LAN settings để scan và cài đặt wifi cho camera.

- Đối với dòng camera HD FI98xx : sau khi đăng nhập trên trình duyệt, nhớ đồng ý cho plugin chạy. Vào phần Settings -> Wireless Settings để scan và cài đặt wifi cho camera.

 

 

-          Sau khi hoàn tất việc cài wifi cho camera, camera sẽ khởi động lại. Rút dây mạng của camera khi có thông báo camera khởi động.

-          Lưu ý camera và máy tính dùng để cấu hình phải chung 1 đường mạng ( dùng chung 1 wifi hoặc modem ) và khi thay đổi thiết bị phát wifi khác hoặc tên mật khẩu wifi bạn có thể cài đặt lại wifi cho camera bằng bước này.

Bước 11. Bảo mật

-          Để tăng cường tính bảo mật thì bạn nên đổi mật khẩu cho camera bằng cách vào mục “Device Management”  hoặc “Settings” chọn “Users Settings” và tiến hành đổi mật khẩu hoặc tên đăng nhập tại đây sau đó chọn “Submit”. Tên đăng nhập và mật khẩu mặc định là admin và mật khẩu để trống.

 


Lưu ý : Khi bạn quên tên đăng nhập hay mật khẩu đã đổi hãy nhấn và giữ nút Reset nằm dưới đáy camera trong 5-10 giây, camera sẽ trở về cấu hình ban đầu, bạn phải làm lại từ bước 1 để cấu hình camera.

Bước 12. Kích hoạt tên miền DDNS của camera

-          Đăng nhập vào camera trên trình duyệt, vào phần Device settings hoặc Settings.

-          Chọn DDNS Service Settings hoặc Network Settings/DDNS.

-          Đánh dấu vào ô Enable để kích hoạt và sử dụng tên miền DDNS cho camera.

Bước 13. Mở Port cho camera để xem được camera từ ngoại mạng

-          Tiến hành đăng nhập vào modem router ( thông thường là địa chỉ Gateway khi bạn kiểm tra bằng lệnh ipconfig ).

-          Vào phần NAT/Virtual Server/Port Forwarding tùy vào loại modem router mà bạn dùng.

-          Nhập vào IP và Port của camera như hình bên dưới, vào trang http://canyouseeme.org để kiểm tra port camera có được mở hay chưa.-          Sau khi làm xong những bước này bạn đã có thể xem camera từ ngoại mạng bằng tên miền theo dạng : http://DDNS:Port.

 
Những thông tin khác bạn cần biết:

Lịch sử hình thành và chức năng của Camera IP

Vì sao bạn nên lắp đặt hệ thống camera IP quan sát?

Kinh nghiệm chọn mua và lắp đặt hệ thống camera quan sát

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên