Phân loại Camera quan sát

Với nhu cầu càng gia tăng về an ninh và quản lý từ xa, có rất nhiều loại Camera quan sát đang được bày bán trên thị trường hiện nay. Dù vậy dựa trên tính năng, camera quan sát được gom nhóm lại thành 6 loại thông dụng sau

Camera Dome (Camera áp trần).

Đây là loại camera quan sát thường được đặt trong nhà, kiểu dáng hình bán nguyệt rất trang nhã và thường được gắn ốp lên trần nhà. Camera này có tính năng bảo mật cao và thẩm mỹ phù hợp để gắn trong các văn phòng, khách sạn, nhà hàng, quầy tiếp tân …

Camera quan sát phân loại theo tính năng sử dụng - camera dome

Camera quan sát thân trụ.

Đây là loại camera quan sát  thường được dùng trong các nhà xưởng, khu vực ngoài trời hoặc có khuôn viên rộng …. Tuỳ thuộc vào nhu cầu quan sát của khách hàng mà Camera quan sát này có thể thiết kế để nhìn xa hay nhìn gần khi thay đổi ống kính. Loại camera quan sát này rất đa dụng nên thường được sử dụng rất nhiều, có thể gắn thêm đế xoay để xoay camera, cũng có thể gắn thêm hộp bảo vệ để chống mưa, nắng, chống phá hoại …

Camera quan sát phân loại theo tính năng sử dụng - camera thân trụ

Camera speed dome (camera quay quét PTZ)

P: Pan – Quay ngang (trái/phái)

T: Tilt – Quay dọc (lên/xuống)

Z: Zoom – (Phóng to)

Pan/Tilt/Zoom hay những họ tương tự được biết đến với cái tên thương mại là PTZ Camera. Camera quan sát hỗ trợ khả năng quay 4 chiều, phóng to thu nhỏ hình ảnh. Camera quan sát này có thể kết nối và điều khiển thông qua bàn điều khiển chuyên dụng, máy vi tính hoặc đầu ghi hình kỹ thuật số. Hơn nữa Camera quan sát có thể được lập trình các vị trí tuần tra để hoạt động, nên nó có thể làm tất cả các công việc cho bạn.

camera quan sát phân loại theo tính năng sủ dụng - camera quay quét

Camera quan sát này phù hợp với những nơi cần độ an ninh cao và có phạm vi rộng.

Camera quan sát hồng ngoại (IR Camera)

Camera quan sát hồng ngoại này có khả năng quan sát ban đêm khi tắt hết đèn (0 Lux) Khoảng cách quan sát của Camera quan sát phụ thuộc vào công suất của đèn hồng ngoại. Khoảng cách quan sát trong bóng tối của Camera quan sát hồng ngoại thông thường sẽ quan sát trong phạm vi dao động khoảng 10m đến 60m. Một số loại đặc biệt thì có khả năng quan sát xa hơn, thậm chí khoảng 300 m.

Trong điều kiện môi trường ánh sáng ban ngày thì Camera quan sát hồng ngoại cũng quan sát bình thường như tất cả các loại camera quan sát khác. Camera quan sát hồng ngoại có thể quan sát được trong điều kiện tối 100% và hình ảnh sẽ chuyển sang chế độ trắng đen.

Lưu ý: Hầu hết các camera quan sát hiện đang có mặt trên thị trường đều đã được tích hợp đèn hồng ngoại.

Camera quan sát ngày và đêm

Với camera quan sát này, màn hình tự động khuếch đại ánh sáng làm rõ hình ảnh khi ánh sáng tối, tuy nhiên tối 100% sẽ không quay được mà cần phải gắn thêm ống kính hồng ngoại.

Để nhận biết camera Day&Night dựa trên thông số “Minimum Illumination” có 2 chế độ Color va B/W.

Camera quan sát bí mật (camera ngụy trang).

Giống như tên gọi, Camera quan sát này không thể nhận biết được. Nó có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, có thể ngụy trang và tránh bị phát hiện.

Camera quan sát phân loại theo tính năng sử dụng - camera ngụy trangHi vọng những thông tin Camera Thông Minh vừa cung cấp sẽ giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn về các loại camera thông dụng trên thị trường hiện nay. Nếu có vấn đề gì chưa rõ bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0839.753.699 hoặc địa chỉ: 272 Âu Cơ, phường 9, quận Tân Bình, TPHCM để được tư vấn cụ thể. Xin chân thành cảm ơn các bạn, chúc bạn lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất!

Những thông tin khác bạn cần biết:

Lịch sử hình thành và chức năng của Camera IP

Thế nào là camera Analog và camera IP?

Kinh nghiệm chọn mua và lắp đặt hệ thống camera quan sát

Vì sao bạn nên lắp đặt hệ thống Camera quan sát?

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên